GIAO HÀNG NGAY

Nhận hàng vui thích

HẬU MÃI TỐT

Dịch vụ tuyệt vời

HỖ TRỢ 24H

Hotline: 0906 923 229

  Mùa mưa Sài Gòn lại đến, bao nhiêu ký ức thuở xưa chợt ùa về trong lòng những con người...

 

Mùa mưa Sài Gòn lại đến, bao nhiêu ký ức thuở xưa chợt ùa về trong lòng những con người Sài Gòn. Nhớ hồi đó, mỗi khi trời mưa, tôi thường ngồi trong nhà chơi đùa với bạn bè rồi cùng nhau nhấm nháp những mẫu cơm sấy giòn tan và đậm vị, còn bố tôi thì ngồi uống trà đàm đạo với mấy bác trong xóm, cùng nhâm nhi những miếng cơm sấy giòn tan. Giờ thì cũng đã lớn rồi, không còn được như lúc bé, nhưng mỗi mùa mưa thì tôi lại ước được ăn một miếng cơm sấy chà bông thuở xưa, vừa giòn vừa thơm mùi nếp vừa đậm gia vị và chà bông.

cơm sấy chà bông - thức ăn đậm vị vào mùa mưa

Mỗi lần đến mùa mưa thì tôi lại nhớ đến món cơm sấy chà bông, hương vị của món ăn ấy tôi còn nhớ rất rõ, khi cắn nhẹ một miếng, đầu tiên cảm nhận được sự giòn rụm của miếng cơm sấy, tiếp đến là sự đậm đà của gia vị kết hợp với mùi hương từ chà bông, nhai thêm một tí nữa là cảm giác dẻo của nếp và mùi thơm của nếp ngào ngạt, tạo nên một bánh cơm sấy hoàn hảo và kích thích người dùng. Đặc biệt là vào mùa mưa này, chỉ cần một mẩu bánh, một tách trà ấm bạn có thể ngồi đàm đạo vừa nhâm nhi miếng cơm sấy, vừa uống trà bắc, cảm giác như thế gian đây là thức ăn tuyệt vời nhất rồi. Nếu không bạn có thể vừa ăn, vừa xem ti vi, đúng kiểu của các cụ ngày xưa thường làm.

Hương vị cơm sấy chà bông vào mùa mưa

Tại sao lại nói đây là một thức ăn đậm vị vào mùa mưa, thật sự thì tôi cũng không biết diễn tả như thế nào, nhưng vào mùa mưa chúng ta thường không thích ra ngoài để ăn, đôi khi lạnh quá cũng chả muốn xuống bếp nấu đồ ăn nữa, chỉ cần mua sẵn vài bánh cơm sấy chà bông làm từ nếp là có thể có một buổi ăn quầy quần bên người thân rồi. Bên cạnh đó món ăn đa năng này còn có thể dùng để bạn bè chiến hữu làm vài ly trong mùa mưa. Không cần phải quá cầu kỳ, rất tiện lợi.

Hiện nay thì cơm sấy chà bông không phải là một món ăn quá xa lạ trên thị trường, có rất nhiều đơn vị sản xuất, nhưng đa số đều làm từ gạo, không tạo nên được hương vị cổ truyền của người Việt Nam xưa, theo như được biết thì cơm sấy chà bông Việt Snack là một trong những đơn vị đã tìm hiểu được những phương thức làm cơm sấy từ xưa, với những nguyên liệu chất lượng từ đầu vào với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng trong từng bánh cơm sấy. Thêm vào đó là sự áp dụng công nghệ giúp mức độ chính xác của từng khâu làm bánh cao, tạo nên hương vị đậm đà và đồng đều trong từng chiếc bánh. Cơm sấy chà bông giá bao nhiêu? Có rất nhiều mức giá để mà nói đối với một bánh cơm sấy chà bông, nhưng hiện nay thì giao động từ 10.000 - 30.000 đồng tùy loại. Các bạn có thể tha hồ mà lựa chọn loại nào mà mình thích. Nhưng đối với tôi giá cả chỉ là một vấn đề thứ yếu khi lựa chọn cho mình một mẩu cơm sấy chất lượng và mang đậm hương vị truyền thống.

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn có thể chọn cho mình được một thức ăn mùa mưa để thưởng thức cùng gia đình.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC